Tình trạng gian lận trên thiết bị di động năm 2020 | AppsFlyer
APAC mobile ad fraud 2020 report

Tình trạng gian lận trên thiết bị di động năm 2020

Năm 2020, đại đa số các nhà quảng cáo đã nhận thức được sự nguy hiểm về sự gian lận lượt cài đặt ứng dụng. Nhờ sự gia tăng trong nhận thức trong hệ sinh thái ứng dụng dành cho thiết bị di động nói chung, các giải pháp chống gian lận hiện đã mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Kết quả là đã có một sự sụt giảm tổng thể ở đường cong tỷ lệ gian lận trong năm qua.
 
Ngoại lệ đáng kể duy nhất cho xu hướng giảm là vào tháng 3 khi đại dịch COVID-19 buộc nhiều quốc gia phải thực hiện phong tỏa nghiêm ngặt. Trong khi mọi người ở nhà, nhu cầu về các ứng dụng dành cho thiết bị di động tăng vọt, dẫn đến hoạt động thu hút người dùng cực kỳ tích cực. Do đó, những kẻ gian lận đã bị hấp dẫn đến để thử và gặt hái những chiến lợi phẩm.
 
Tỷ lệ gian lận thấp hơn cũng dẫn đến tỷ lệ phơi nhiễm rủi ro tài chính với gian lận lượt cài đặt ứng dụng giảm 30% cùng kỳ năm trước, con số mà chúng tôi ước tính ở mức 1,6 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2020 — đây vẫn là một con số thiệt hại lớn.
 
Mặc dù tỷ lệ gian lận thấp hơn và giảm phơi nhiễm rủi ro tài chính là tin tức tuyệt vời cho ngành, nhưng trạng thái sôi nổi như mèo vờn chuột của gian lận cho thấy sẽ có sự thay đổi. Những kẻ gian lận chắc chắn sẽ quay trở lại với các hình thức tấn công mới hơn và tinh vi hơn.
 
Ví dụ: chúng tôi thấy sự gia tăng đáng kể ở gian lận trong ứng dụng, vì những kẻ gian lận cũng nhắm đến các khoản xuất chi cho chi phí trên mỗi hành động (CPA) sinh lợi chứ không chỉ chi phí trên mỗi lượt cài đặt (CPI). Những kẻ xấu cũng là chuyên gia trong việc tìm ra sơ hở trong các ứng dụng có tầng bảo vệ yếu.
 
Kết luận là với hàng tỷ đô la đang nói đến, ta cần phải giữ cảnh giác, vì những kẻ gian lận sẽ không bao giờ ngừng phát triển.

Tình trạng gian lận trên thiết bị di động năm 2020

The latest mobile marketing tips & trends delivered to your inbox.