Chiến dịch Marketing cho ứng dụng trong dịp Tết Nguyên đán - Insights cho kế hoạch năm 2021 | AppsFlyer

Chiến dịch Marketing cho ứng dụng trong dịp Tết Nguyên đán – Insights cho kế hoạch năm 2021

 
Với nhiều ứng dụng được tải xuống hơn bao giờ hết vào năm 2020, mùa Tết của Việt Nam tiếp tục kéo dài. Chúng tôi đã thấy số lượt cài đặt trong mùa Tết tăng so với cùng kỳ năm ngoái (YoY), với mức tăng đột biến về lượt cài đặt ứng dụng Giải trí, Mua sắm và một số ứng dụng Trò chơi trong những tuần sau Tết. Điều này có thể là do việc đóng cửa các trường học sau trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên của Việt Nam.
 
Trong khi đó, các phương tiện truyền thông trả phí trong dịp Tết ngày càng trở nên quan trọng. Lượt cài đặt từ quảng cáo cho Mua sắm và Giải trí đã tăng đáng kể sau Tết, trong khi thời gian truy cập cho tất cả các danh mục (tiết kiệm cho Mua sắm) tăng theo mùa. Những tuần đầu tiên sau Tết là thời điểm tuyệt vời để các ứng dụng Giải trí và Mua sắm bắt đầu chiến dịch tăng lượt cài đặt do chi phí mỗi lượt cài đặt (CPI) thấp hơn.
 
 
Đối với các chiến dịch tập trung vào doanh thu nhắm lại mục tiêu, các nhà tiếp thị Giải trí và Mua sắm nên tập trung vào chính tuần Tết và những tuần sau đó, vì doanh thu trong ứng dụng tăng trong thời gian này. Họ cũng có thể muốn xem xét việc tăng cường các nỗ lực tái tương tác và nhắm lại mục tiêu để tận dụng lợi thế của tỷ lệ duy trì ngắn hạn cao hơn được quan sát trong năm nay. Các ứng dụng trò chơi nên cân nhắc bắt đầu các chiến dịch trả phí một tuần trước Tết để tận dụng lợi thế của việc game thủ có nhiều thời gian rảnh hơn trong thời gian lễ hội. Thời gian truy cập của họ có xu hướng tăng, có lẽ do cả Tết và đợt cách ly do COVID-19 sau đó.
 
Lưu ý rằng COVID-19 có thể tiếp tục có tác động vào năm 2021, các nhà tiếp thị nên nghiên cứu dữ liệu cẩn thận và lên kế hoạch trước khi mùa Tết đến.
 
Wish to read the report in English? Please click here.
 

Điền vào form để download báo cáo